Tại sao Anh liên tục thất bại tại các giải đấu lớn: Ngoại hạng Anh và UEFA Champions League Tham lam

Giải đấu hàng đầu là giải đấu bóng đá cạnh tranh và thú vị nhất trên thế giới. Giải đấu này đã được tiếp thị tốt đến mức nhiều người hâm mộ bóng đá tự động mong đợi đội tuyển Anh sẽ thi đấu tốt tại các giải đấu lớn nhưng họ tiếp tục phải chịu đựng nỗi đau tương tự.

Lý do dẫn đến thất bại của tuyển Anh ở cấp độ quốc tế có rất nhiều nhưng nổi bật nhất là giải đấu hàng đầu. Giải đấu này đã được xây dựng thương hiệu phù hợp để tối đa hóa doanh thu cho các câu lạc bộ bóng đá ở Anh.

Do số tiền khổng lồ kiếm được từ các trận đấu trên truyền hình giải đấu, các câu lạc bộ liên quan đã thu hút những cầu thủ giỏi nhất thế giới để họ có thể đến và thi đấu ở Anh. Nhiều sân bóng đã được cải thiện để có thể đáp ứng được lượng lớn người hâm mộ.

Một số câu lạc bộ như Arsenal FC đã xây dựng sân vận động hoàn toàn mới bằng cách sử dụng tiền vay để đáp ứng nhu cầu mua vé trận đấu ngày càng tăng. Nhiều câu lạc bộ ở Anh đã phát triển thói quen tiêu tiền nhiều hơn số tiền họ kiếm được vì họ mong đợi thu ảnh ronaldo đẹp hồi số tiền đã chi tiêu trong tương lai gần. Một số câu lạc bộ mua những cầu thủ mà họ cho rằng có thể cải thiện cơ hội sống sót trong giải đấu hàng đầu của họ. Điều này chủ yếu là do việc chơi ở các giải đấu thấp hơn không sinh lợi như giải đấu hàng đầu.

Charlton Athletic, Nottingham Forest, Leicester City và Bradford City đều đã bị xuống hạng nhưng một cái nhìn cận cảnh về Leeds United sẽ làm rõ lý do tại sao các câu lạc bộ Anh sẽ làm mọi cách để ở lại giải đấu hàng đầu. Năm 2001, Leeds United lọt vào bán kết giải vô địch UEFA, nơi họ bị loại bởi Valencia. Ba năm sau, họ bị xuống hạng khỏi giải đấu hàng đầu. Họ đã tiếp tục gặp khó khăn chủ yếu do một số quyết định tài chính tồi được đưa ra dưới thời chủ tịch Peter Ridsdale; điều này buộc họ phải bán đi phần lớn đội hình, cơ sở tập luyện và thậm chí cả sân bãi. Và cho đến nay, họ vẫn chưa bao giờ hồi phục sau khi bị giáng chức vào năm 2004.

Trong khi các câu lạc bộ cuối bảng chi tiêu để tránh xuống hạng, các câu lạc bộ hàng đầu chi tiêu để cải thiện cơ hội đủ điều kiện tham dự giải vô địch, cung cấp phần thưởng tiền tốt hơn so với đội dẫn đầu. Hai kịch bản này tạo ra nhu cầu thành công tức thì của các câu lạc bộ Anh ở hai đầu bảng. Do đó, hầu hết các câu lạc bộ sẽ mua những cầu thủ nước ngoài đã được kiểm chứng và thử nghiệm với chi phí phát triển những cầu thủ trẻ và tài năng người Anh. Điều này có nghĩa là các cầu thủ người Anh trong nước sắp vượt qua các cấp bậc sẽ có rất ít cơ hội nếu có để chứng tỏ giá trị của họ. Về lâu dài, FA sẽ có rất ít cầu thủ để tuyển chọn ở cấp độ đội tuyển quốc gia vì họ không được các ông chủ câu lạc bộ rất tham lam trao đủ cơ hội để học nghề.

Như thể lòng tham này là chưa đủ, các câu lạc bộ ghen tị với các cầu thủ của họ ở mức độ liên quan đến các trận đấu Quốc tế như một sự bất tiện vì họ sợ rằng các cầu thủ của họ sẽ trở lại chấn thương, mệt mỏi hoặc mất tinh thần trong trường hợp họ bị mất trong khi làm nhiệm vụ Quốc tế.

Thể chất của giải Ngoại hạng là tốt và mang tính giải trí cao nhưng nó không giúp các cầu thủ Anh chuẩn bị tốt cho giải bóng đá Quốc tế, nơi bạn gặp những đối thủ có kỹ thuật vượt trội. Trải nghiệm của các nhà vô địch UEFA được đánh giá cao vì nó mang lại cho các cầu thủ cơ hội kiểm tra kỹ năng chơi bóng của họ trước những đội bóng vượt trội về kỹ thuật như Barcelona và Bayern Munich. Vấn đề đối với Anh ở đây là rất ít cầu thủ Anh tham gia giao dịch tại các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu thường xuyên tham dự giải vô địch UEFA.

Kinh nghiệm giành chức vô địch quốc nội cũng sẽ tốt cho các cầu thủ Anh nhưng nhìn vào các nhà vô địch giải đấu hàng đầu mới đăng quang đã tổng hợp lại các vấn đề của nước Anh. Manchester City chỉ có một cầu thủ người Anh được công nhận là Joe Hart, còn lại là những cầu thủ Quốc tế đến từ các quốc gia như Argentina, Ý và Pháp.