Tại sao các nhà thờ đầy đủ và các sân vận động bóng đá lại trống? Bóng đá có thể học được gì từ tiếp thị nhà thờ

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Robert K Sebbale
Không, không phải lời hứa của thiên đàng khiến các nhà thờ chật cứng. Nhưng nhà thờ liên quan đến bóng đá như thế nào? Angus Buchan một nông dân và Man of God buộc phải bán trang trại của mình với giá rẻ mạt ở Zambia vào những năm 70. Anh quyết định đi bộ xuống phía nam và định cư gần Greytown Kwazulu Natal ở Nam Phi, nơi anh lập một trang trại. Những khó khăn gian khổ đã khiến anh hướng về Chúa. Anh ta thành lập các bộ Shalom trong trang trại của mình để phục vụ lãnh chúa và chủ yếu tập trung vào giới trẻ. Angus nói rằng trong nhiều năm anh ấy nghĩ rằng mình cần phải làm nhiều hơn nữa cho Chúa Kitô, điều này đã khiến anh ấy bắt đầu Hội nghị Những người đàn ông toàn năng (MMC) vào năm 2006.

Một hội nghị tập trung vào việc rao giảng cho nam giới, yêu cầu messi pep guardiola họ hướng về Đức Chúa Trời và cũng dạy họ cách trở thành người chồng và người cha tốt. Hội nghị đầu tiên vào năm 2006 đã thu hút 1000 người đàn ông đến trang trại Shalom và năm 2008 Buchan dự kiến ​​30.000 người đàn ông. Bất ngờ, ngạc nhiên, 60.000 người đàn ông đến từ mọi nơi trên thế giới. Không có quảng cáo, không có bán. Tất cả đã xảy ra bởi phép màu tiếp thị truyền miệng truyền miệng của khách hàng. Angus đã lặp lại yếu tố kéo này tại Loftus ở Pretoria, Newlands ở Cape Town và một số nơi khác.

Có điều gì mới mà những người đàn ông trở lên đã nghe thấy không? Tôi không nghĩ vậy. Lời của Đức Chúa Trời cũng giống như vậy kể từ khi Chúa Giê-xu Christ giáng thế, nhưng con dân của Đức Chúa Trời đã liên tục làm chủ các cách để kết nối, thu hút, thu hút và tiếp cận với mọi người. Họ không bao giờ kết thúc một buổi lễ mà không kêu gọi những người có mặt đóng vai trò là môn đồ và thu hút những người mới cải đạo vào nhóm.

Mặt khác, mục sư Chris Oyakhilome, một kiến ​​trúc sư đã trở thành nhà truyền giáo, đêm hạnh phúc ở Johannesburg (tháng 3 năm 2008) lại đi trước bởi một loạt quảng cáo và truyền bá phúc âm của khách hàng. Hàng trăm và hàng trăm chiếc xe hơi đã tìm thấy tấm áp phích cho đại hội. Ở mỗi lượt đều có tờ rơi quảng cáo (nếu bạn từ chối tờ rơi trên đường phố, bạn sẽ tìm thấy nó ở nhà bạn), bảng điện tử, TV, đài phát thanh, đặt tên cho nó, được sử dụng để quảng bá đại hội. Nếu bạn muốn biết buzz được tạo ra như thế nào, thì đây chính là nó.

Ngày đại hội được mô tả trong các báo là quá sức. Ít nhất là tình trạng kẹt xe trong khu vực này đã trở nên tồi tệ hơn.

Tại sao những quy ước này lại có đặc điểm là rất lớn?

Không phải chỉ ở các quy ước mà nhà thờ mới có được một ngôi nhà đầy đủ. Nhiều dịch vụ nhà thờ làm việc đó vào Chủ nhật hàng tuần. Khi bạn nghĩ về nó, tất cả đều bắt nguồn từ sự sáng tạo bổ sung đó trong việc kết nối, liên hệ, thu hút và giữ chân mọi người. Trên cơ sở hàng ngày, nhà thờ tiếp cận với những người chuyển đổi và khách hàng tiềm năng, một tin nhắn SMS ở đây, một email ở đây, một chuyến thăm nhà, một buổi cầu nguyện ở đó và nhiều cách khác. Không có nỗ lực nào được bỏ qua để tiếp cận với mọi người và khách hàng tiềm năng của nó mỗi ngày. Điều tuyệt vời hơn nữa là họ làm điều đó ở mọi cơ hội bằng nhiều cách nhỏ. Kết quả của việc này là tạo ra những người chuyển đổi quay vòng và gắn kết tốt các cộng đồng. Chúng ta có thể thấy những kết quả này, một ngôi nhà đầy đủ trong năm, vào mỗi Chủ nhật.

Tôn giáo liên quan đến bóng đá như thế nào?

Có rất nhiều điểm tương đồng giữa bóng đá và nhà thờ. Giống như nhà thờ, bóng đá có hàng tỷ người chuyển đổi. Nhưng bóng đá đã không thể có một ngôi nhà đầy đủ ở hầu hết các quốc gia mặc dù có ít thời gian hơn, khi mọi người được kêu gọi đến với nhau so với tôn giáo thường làm vào Chủ nhật. Sự chênh lệch lớn về thành công này bắt nguồn từ cách tôn giáo kết nối với con người và bóng đá thì không. Đây là điểm. Bóng đá Anh đã giải mã bí ẩn này.

Bóng đá tốt không thể khắc phục tình trạng sân vắng, giống như lời hứa của trời với các nhà thờ. Nó đã không và nó sẽ không bao giờ.

Bóng đá nên chuyển từ tiếp thị son môi sang tiếp thị tích cực sáng tạo thực sự. Điều này kêu gọi thu hút, tương tác, kết nối và giải trí với người hâm mộ, sau đó lặp lại quá trình này một cách sáng tạo, hàng ngày, giống như cách mà nhà thờ lôi cuốn làm. Bạn phải kêu gọi những người đã chuyển đổi để trở thành đệ tử cho đội của bạn. Họ phải thu hút nhiều người chuyển đổi hơn và những người mới chuyển đổi cũng phải làm như vậy. Giống như nhà thờ! Trong thời gian ngắn, bạn sẽ có thể lấp đầy các sân vận động một cách nhất quán.